Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Cách lựa chọn giống cá koi đẹp và tốt nhất

Cách chọn lựa chọn cá koi đẹp

 
Thi công hồ cá koi
 
Như ở các bài chia sẻ trước mình đã nó về các vấn đề liên quan đến thiết kế và thi công hồ cá koi, làm sao để gia đình bạn có được một hồ cá koi tuyệt vời nhất. Nhưng đã xong vấn đề về hồ, ta phải quan tâm đến việc lựa chọn các giống cá koi cho nó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể lựa chọn được các giống cá koi nhỏ sao cho phù hợp với hồ koi nhà bạn.

Thi công hồ cá koi

Đường viền quanh thân thể cá phải là một đường cong

Thi công hồ cá koi

Quá trình phát triển của cá koi

Để có thể lựa được loài cá koi mong muốn bạn cần chú ý thân hình cá xem dài hay ngắn, với các hồ nhỏ ta nên lựa các mẫu cá koi thân dài nó sẽ tuyệt vờ hơn.
Tỷ lệ thân hình của cá cũng rất quan trọng về sau này, Tôi chia thân cá làm 4 phần A B C và D. Tỷ lệ giữa A và D là quan trọng nhất. Nếu giữa 2 phần này mà ta thấy sự chênh lệch lớn thì sau này cá lớn lên phần đuôi cá sẽ mỏng và phần vai cá sẽ rộng, cá sẽ không được đẹp.
Dưới đây là mọt số mẫu cá koi mà chúng tôi đã chia tỷ lệ như trên, các bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một loại cá koi tốt nhất nhé.

 

Thi công hồ cá koi

Cách chọn body cá koi 1

Thi công hồ cá koi

Cách chọn body cá koi 2

Thi công hồ cá koi

Cách chọn body cá koi 3


Để lựa chọn được một con cá koi có tỷ lệ đẹp nhất theo các mẫu trên các bạn cần lưu ý. Với cá koi "E" có phần vai hơi rộng lúc này nhưng phần đuôi của nó lại dày, nhưng khi lớn lên loại này nhìn lại rất cân đối, tạo ra vẻ cân sứng cho cá khi ở dưới hồ, một phần cũng dựa vào sự chăm sóc của chủ hồ nuôi nữa nhé.

Nhưng trên mấy mẫu koi trên thì con cá koi "C" hiện tại là chuẩn nhất, từ dánh dấp tới kích thước nó đều có thể khiến bạn mê mẩn. Còn với con "A" như bên trên mình đã nói là có độ rộng A -B tức là phần vai hơi rộng so với phần đuôi nên nhìn cá sẽ ngắn và không cân đối. 
Đó là một số tiêu chí tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra. Mong muốn sẽ giúp ích được cho các bạn khi đi lựa chọn cá koi cho gia đình mình. Ngoài ra cũng rất mong các bạn hiểu biết về cá koi có thể góp ý thêm dưới comment để bài viết sau mình có thể tổng hợp được đầy đủ hơn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủythiết kế sân vườn
Add: Add: Vườn ươm: Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lô 57 đường số 10 khu phố 5  phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM

Điện thoại : 02462542969
Mobile: 0913.134.903
Weibs:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng