Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Cây xanh cho tiểu cảnh sân nhà phố

Sân vườn nhà phố thường có khoảng không gian hẹp đặc trưng bởi kiểu vườn trước và vườn giữa nhà. Mặt tiền nhà có thể trồng các chậu hoa rực rỡ thay đổi theo mùa như hoa hồng cúc chi, sen cạn, mẫu đơn, hoa giấy… Các loại hoa trên thường nở hoa lâu, chịu được nắng gió và mất ít thời gian chăm sóc. Cách bố trí cây xanh , sân vườn cũng phải phù hợp và thuận tiện cho từng nhà. Không gian vườn trước phải không ảnh hưởng đến lối vào của xe ô tô, xe máy, vườn sau phải không ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Để ngôi nhà có khoảng không gian thoáng đãng và không khí trong lành. Những vị trí như gầm cầu thang, giếng trời chỉ cần tận dụng một phần của diện tích trồng cây xanh như cọ lá tre, dương xỉ, trúc mây, lan y…là cũng có được một khoảng không gian thiên nhiên trong lành ngay trong ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi cuội, thác nước cũng tạo nên một tiểu cảnh lãng mạng. Để có thể trồng cây trong tiểu cảnh bạn nên tạo một gờ nhỏ bằng đá, bằng những chậu nhỏ hoặc bằng các lục bình nhỏ . Gầm cầu thang thường thấp nên cần chọn những cây nhỏ,gọn và thấp để trồng
 
Vì gầm thang thường có ánh sáng yếu nên chọn một số loại cây như đại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh... Cây xanh thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Cây xanh được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng tạo ra sự mềm mại cho không gian nhà. Để tạo ra sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh. Ngoài cây xanh trong tiểu cảnh dưới gầm cầu thang ta cũng nên chú ý trang trí cả bức tường bằng đá tự nhiên.
 
Ngoài ra để cây xanh trong tiểu cảnh ở những nơi thiếu ánh sáng mặt trời cần thiết kế lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên cho cây hấp thụ. Nếu do điều kiện căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên thì bạn nên dùng đèn day-light để tạo ra ánh sáng giống mặt trời giúp cây quang hợp và phát triển bình thường.

Trên sân thượng thường có khoảng không gian rộng vì vậy bạn cũng có thể tạo dựng một góc vườn nhỏ trồng các loại cây xanh như các loại hoa hoặc rau ăn theo mùa. Cùng với việc bố trí cây xanh có thể trang trí vườn với các tiểu cảnh như suối nhân tạo, bố trí một bộ bàn ghế để thư giãn, một chiếc xích đu nhỏ ở góc sân vườn. Để có không gian râm mát ngoài mái che ta có thể trồng các giàn hoa tạo ra sự hài hòa của cây cối và các chất liệu xây dựng tạo thành một khoảng thư giãn lý tưởng.
Tuy vây, cây sử dụng trồng trên sân thượng phải là những loại cây chịu nắng tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủythiết kế sân vườn
Add: Add: Vườn ươm: Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lô 57 đường số 10 khu phố 5  phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM

Điện thoại : 02462542969
Mobile: 0913.134.903
Weibs:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng