Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Những điều cơ bản cần biết khi thiết kế sân vườn

Kiến thức cơ bản mang lại cho bạn một thiết kế sân vườn hoàn hảo

Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, ngôi nhà chính là nơi nghỉ ngơi lí tưởng, tốt nhất cho mọi người. Chính vì vậy việc thiết kế  sân vườn những nơi thư giãn ngay trong khuôn viên nhà là vô cùng quan trong.  Những ngôi nhà có vị trí thư giãn tốt nhất chính là những ngôi  nhà vườn, biệt thự vườn. Bởi nơi đây có đủ không gian lý tưởng để sắp xếp những vị trí thư giãn tuyệt vời.Và ở đó, sân vườn chính là khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng nhất.
thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn là một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn để tạo nên một khuôn viên đẹp cho cảnh quan, tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Thiết kế sân vườn không chỉ đơn thuần là phân bổ tiểu cảnh, trồng cây mà cần có sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tạo một không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào. Vậy cần phải làm gì để tạo ra một thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp?
thiết kế sân vườn
Để có một thiết kế sân vườn hoàn hảo thì các gia chủ cần chú ý những yếu tố cơ bản như tính thống nhất, tính đơn giản, tính lặp lại, yếu tố màu sắc. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về các yếu tố này.

Sự thống nhất giữ các yếu tố trong sân vườn

Là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, nhất quán và thống nhất các yếu tố như: chủng loại, chiều cao, kích thước, kết cấu, màu sắc của cây hay các nhóm thực vật, đá hay vật dụng trang trí trong thiết kế cảnh quan sân vườn. Áp dụng nguyên tắc này sẽ đem lại một phong cách rất riêng cho mỗi thiết kế, nhất là khi bạn muốn tạo ra một cảnh quan sân vườn theo một chủ đề nhất định. Chủ đề ở đây có thể theo một loại hình cảnh quan nào đó như: cảnh quan rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan miền quê Nam Bộ, cảnh quan ốc đảo sa mạc…
thiết kế sân vườn
Bạn cũng có thể chọn một chủ đề theo sở thích cá nhân. Ví dụ như bạn ghét ồn ào nhưng cũng không chịu nổi sự tẻ nhạt? Lúc này, chuông gió là giải pháp tuyệt vời nhất. Tiếng động êm tai ấy rất thích hợp cho bầu không khí vừa sinh động, vừa lãng mạn của khu vườn, và là chi tiết không thể thiếu trong các thiết kế sân vườn.

Thiết kế đơn giản đôi khi lại đẹp trong không gian sân vườn

Đơn giản là một trong những nguyên tắc được áp dụng rất nhiều trong cả thiết kế và nghệ thuật. Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia thường tối giản đi những chi tiết thừa để giúp người xem có thể tập trung hơn vào những gì mà họ cảm thấy là yếu tố quan trọng nhất của bức ảnh, cái mà họ muốn nhấn mạnh để truyền đạt ý tưởng của họ đến người xem.
thiết kế sân vườn
Đối với việc trang trí sân vườn thì bạn nên sử dụng hai hoặc ba loại màu sắc của cây và lặp lại nó trong cả thiết kế tổng thể. Tương tự với chủng loại cây, lặp lại từ hai đến ba loại cây cho sân vườn. Trang trí sân vườn một cách đơn giản theo một chủ đề nhất định nào đó. Hạn chế sử dụng quá nhiều vật trang trí. Khi sử dụng đá, chỉ nên sử dụng một vài tảng đá ở những vị trí quan trọng để tạo điểm nhấn và phải sắp sếp gọn gàng, tự nhiên.
Sự hài hòa giữa màu sắc
Điều tốt nhất mà màu sắc thêm vào mọi cảnh quan là vẻ quyến rũ và thực tế của cuộc sống. Màu ấm: màu sắc tươi sáng như màu đỏ, vàng và cam dường như tiến về phía bạn và thực sự có thể làm cho một đối tượng có vẻ gần gũi hơn với bạn và thường được sử dụng ở phía trước của một thiết kế cảnh quan sân vườn. Màu lạnh : như xanh lá, xanh dương và màu phấn làm cho một đối tượng có vẻ xa hơn từ bạn.
thiết kế sân vườn
Đây là một kĩ thuật tuyệt vời để sử dụng nếu bạn có một khu vườn nhỏ và muốn nó trông lớn hơn so với thực tế. Màu trung tính: như xám, đen, trắng nên sử dụng như màu nền, hoặc kết hợp với các màu tươi sáng ở phía trước. Màu trung tính rất linh hoạt, nhưng nên hạn chế sử dụng.

Không nên lặp lại quá nhiều chi tiết trong sân vườn bạn

Sự lặp đi lặp lại có mối quan hệ mật thiết với tính thống nhất, nguyên tắc đầu tiên trong một thiết kế cảnh quan sân vườn, vì vậy sẽ thật phù hợp nếu ta cũng kết thúc với nó. Sự khác biệt lớn nhất là tính thống nhất sử dụng tất cả các thành phần của cảnh quan như cây trồng, các yếu tố kiến trúc, các yếu tố vô cơ để tạo nên một nét riêng hay một chủ đề.
thiết kế sân vườn
Tất cả mọi thành phần đều phải phù hợp. Tất cả các yếu tố được chọn đều phải bổ trợ cho yếu tố trung tâm và phải vì những mục đích nhất định. Tính lặp lại được sử dụng trong nguyên tắc thống nhất là cách sử dụng lăp đi lặp lại một vài yếu tố hay hình thức nhất định để tạo ra công thức trong thiết kế cảnh quan sân vườn của bạn. Có một ranh giới mà bạn cần phải chú ý, nếu sử dụng quá nhiều yếu tố lặp lại sẽ làm cho thiết kế bị nhàm chán, nhưng khi sử dụng quá nhiều yếu tố khác nhau sẽ làm cảnh quan rất lộn xộn và vô tổ chức. Bạn cần vận dụng khéo léo để tạo ra một sân vườn hoàn hảo nhất.
Công ty thiết kế cảnh quan sinh thái sân vườn Á Đông - Thiết kế thi công sân vườn chuyên nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủythiết kế sân vườn
Add: Add: Vườn ươm: Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lô 57 đường số 10 khu phố 5  phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM

Điện thoại : 02462542969
Mobile: 0913.134.903
Weibs:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng