Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Thi công hồ cá koi đẹp hợp phong thủy

Thi công hồ cá koi hợp phong thủy cần những yếu tố gì

Thi công hồ cá koi là xu hướng mới của các thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại hay các cảnh quan trong các khu du lịch, khách sạn,... Một hồ cá koi có thể giúp không gian sống được thoải mái hơn, mát mẻ hơn, thẩm mỹ cao hơn.

Thi công hồ cá koi

Nhưng để sở hữu đượ một hồ cá koi đẹp và hợp phong thủy thì còn dựa vào nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về các yếu tố cấu thành nên một hồ cá koi vừa đẹp lại hợp phong thủy nhé.

Lên kế hoạch dự án thi công hồ cá koi

Thi công hồ cá koi

Làm bất cứ một việc gì thì điều đầu tiên cần làm đó là lên dự án, các quy trình công việc cần làm. Thi công hồ cá koi cũng vậy, bạn phải lên cho nó một dự án chi tiết. Lên được một kế hoạch hoàn chỉnh tức là chúng ta đã đi được 50% quãng đường, kế hoạch càng chi tiết và rõ ràng bao nhiêu thì sau này 50% quãng đường còn lại chúng ta lại càng dễ đi bấy nhiêu. Các điều cần có trong bản kế hoạch cần phải có là vị trí thi công hồ, hình dạng hồ, kích thước, ..... 

Thi công hồ cá koi phải hợp phong thủy

Hồ cá koi đối với nhiều người chỉ đơn giản là tạo nên vẻ đẹp cho khu sân vườn, cho các khách có thể ngắm các thiết kế tiểu cảnh chứ không để ý đến vấn đề phong thủy.

Thi công hồ cá koi

Tuy nhiên, nhiều gia đình họ lại đặc biệt quan tâm đến phong thủy, vì thi công là động vào đất nên họ kiêng kị và phải đảm bảo được phong thủy tốt thì mới thi công. Vì theo các cụ ngày xưa phong thủy có thể giúp gia chủ mang may mắn, tài lộc về cho gia đình. Để thi công hồ cá koi hợp phong thủy cần chú ý các điểm sau:

Khi thi công hồ cá koi không nên sâu quá 1,5m,chỗ nông nhất phải trên 0,4m. kKhi thi công phải thay đổi độ nông sâu ở đấy hồ. như vậy sẽ đảm bảo được các yếu tố phong thủy rất tốt và đó cũng là mực nước đề cá koi có thể phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó thì mặt nước trong hồ nên cao bằng mặt đất để a có thể ngắm cá ở một vị trí phù hợp nhất. Bạn cũng đừng quên trăng trí các tiểu cảnh xung quanh hồ để tạo thêm phần sinh động và làm bóng mát cho cá nhé.

Thi công hồ cá koi

Một yếu tố tạo nên phong thủy tốt cho hồ cá chính là đáy hồ. Lúc thi công hồ ta nên để đáy của hồ màu sẫm hoặc các gam màu tối, thứ nhất là để hợp phong thủy thứ 2 đó là sẽ làm tôn được màu sắc đẹp tuyệt vời của các chú cá koi.

Thi công hồ cá koi

Khi thiết kế hồ cá koi thì cần để ý đến độ to nhỏ của hồ sao cho hợp với không gian xung quanh, không nên tham mà thiết kế hồ to với diện tích đất bé và ngược lại. Cũng không nên thi công hồ cá koi quá sát với cửa nhà và các lối ra vào thường xuyên của ngôi nhà, như vậy có thể hồ cá sẽ hút sinh khí của ngôi nhà khiến cho các thành viên trong gia đình thường có cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh đó thì thiết kế một hồ cá koi trước cửa nhà một cách hợp lý thì lại rất tốt, sinh khí trong ngôi nhà sẽ được sinh thêm rất nhiều.

Thi công hồ cá koi

Một số lưu ý khi thiết kế và thi công hồ cá koi nữa đó là phải kiêng kị hồ hình vuông hoặc hình chữa nhật, tránh các góc cạnh nhọn như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn phong thủy của gia đình. Chúng ta có thể thiết kế hồ theo dạng hình tròn hoặc các đường cong nhẹ, tạo được sự mềm mại cho hồ cá.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủythiết kế sân vườn
Add: Add: Vườn ươm: Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lô 57 đường số 10 khu phố 5  phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM

Điện thoại : 02462542969
Mobile: 0913.134.903
Weibs:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng