Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Thi công tiểu cảnh Nhật có gì nổi bật mà khiến cả thế giới đều ưa chuộng?

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản từ xưa đã có những phong cách thiết kế rất riêng trong nghệ thuật trang trí và tạo hình. Vậy tiểu cảnh sân vườn Nhật có đặc điểm gì nổi bật khiến cả thế giới đều chú ý đến và được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia ?

Thi công tiểu cảnh
sân vườn tiểu cảnh mang những nét rất riêng trong thiết kế

Lý do thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn nhật được ưa chuộng?

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến không gian yên tĩnh, gần gũi với nhiên nhiên mà sân vườn tiểu cảnh Nhật mang lại, nó rất phù hợp với yêu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người.

Thi công tiểu cảnh
Tiểu cảnh sân vườn nhật mang phong cách rất riêng

Thứ hai, phong cách thiết kế tiểu cảnh Nhật mang đậm nét văn hóa Á Đông , sân vườn là sự hội tụ của những yếu tố trong tự nhiên: hồ nước, đá, cây, cát sỏi , cây cối,..... chúng được bố thiết kế và bố trí một cách hợp lý, khoa học và hài hòa về phong thủy sân vườn,

Thi công tiểu cảnh

Sự kết hợp giữa cỏ, cây, hoa, lá rất đặc trưng của vườn nhật

Thứ ba, hòa mình vào không gian tiểu cảnh sân vườn Nhật, cảm giác đầu tiên mà bạn thấy sẽ là sự yên bình đến lạ. nhưng không vì thế mà khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán, mà ngược lại càng khiến chúng ta tò mò hơn, ngắm nhìn nhu vườn lâu hơn, kỹ hơn để rồi tìm ra được sự cầu kỳ và tinh tế trong thiết kế thi công tiểu cảnh của khu vườn

Nếu như bạn muốn những giây phút khi trở về nhà là những phút giây thư thái, yên tĩnh nhất thì tiểu cảnh nhật là một sự lựa chọn hợp lý giành cho bạn.

Thi công tiểu cảnh
đài phun nước bằng tre - đặc trưng của tiểu cảnh nhật

Đài phun nước bằng tre chính là một trong những đặc trưng của thiết kế cảnh quan sân vườn nhật, Bằng việc sử dụng những nguyên liệu thô sơ, có sẵn trong tự nhiên là tre, trúc đã tạo nên mẫu đài phun nước đơn giản những không kém phần ấn tượng cho cảnh quan sân vườn. 

Thi công tiểu cảnh
Thi công hồ nước cho tiểu cảnh sân vườn nhật

Một trong những yếu tố dường như không thể thiếu trong những thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhật chính là đá, cát và sỏi. Có thể đơn giản là một lối đi bằng đá, hãy Cát, sỏi được được thiết kế tạo ra dáng những con sông, một khối đá và đá cuội,... có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ.

Thi công tiểu cảnh
đá, sỏi, là những yếu tố không thể thiếu trong sân vườn tiểu cảnh nhật

Một khu vườn tiểu cảnh phong cách Nhật cơ bản sẽ bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây, cát, tre, hoa lá. Bởi theo quan niệm của người Nhật Bản, thì khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn của con người đối với tự nhiên.

Thi công tiểu cảnh
Sân vườn nhật chú trọng đến vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên

Không giống như những phong cách thi công tiểu cảnh sân vườn khác, hồ nước trong tiểu cảnh sân vườn nhật cũng mang một nét rất riêng , mang đến cảm giác giản dị , thân thiên với thiên nhiên hoang dã. 

Thi công tiểu cảnh

Tính đơn giản trong thiết kế tiểu cảnh nhật

Nhìn vào thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn truyền thống của Nhật, chúng ta hẳn sẽ thấy thanh bình đến lạ lùng. Giữa những bộn bề của cuộc sống ngoài xã hội thì bình yên của ngôi nhà chính là thứ mà con người tìm về . Có lẽ vì như vậy mà không chỉ ở Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn yêu thích vẻ đẹp giản dị, gần gũi nhưng không kém phần tinh tế của những tiểu cảnh sân vườn Nhật.

Thi công tiểu cảnh
Tiểu cảnh nhật mang vẻ đẹp thiên nhiên được nhiều người yêu thích

Với trí tưởng tượng bay bổng cùng với mong muốn của bản thân, hi vọng bạn sẽ có những ý tưởng hay ho cho thiên đường xanh ngắt thu nhỏ của gia đình mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

thiết kế sân vườnTư vấn - Thiết kế sân vườn - Non bộ theo phong thủy

Office: Số 52a Lý Thường Kiệt - Phường Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại : 02462542969 - Mobile: 0913.134.903

Vườn ươm Hà Nội : Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
  VPGD TPHCM: Tầng 1, Tòa Nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Vườn ươm TPHCM : 425A, K Tân Mỹ, P. Tân Quy Đông, Tp Sa Đéc, Đồng Tháp
(028) 73022 888-  Fax: (028). 6291 4745
Mobile: 0913.134.903
Website:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

 thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng