Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Trước Nhà Sang Chảnh

Thiết kế sân vườn đẹp trước nhà làm cho không gian gia đình trở nên tươi đẹp xanh mát hơn, mang đến cho gia đình một khung cảnh hài hòa đẹp mắt cho người sở hữu. Thường thì các gia đình ở phố có diện tích sân vườn nhỏ hẹp, không rộng như những gia đình ở quê nên không thể thoải mái lựa chọn các thiết kế mà mình muốn.

thiết kế sân vườn đẹp

Tuy nhiên khi đến với Sân Vườn Á Đông bạn vẫn có rất nhiều sự lựa chọn để sở hữu một không gian xanh mát cho gia đình mình. Tại sao như vậy thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thiết kế sân vườn đẹp mới lạ qua bài viết dưới nhé.


Định nghĩa Thiết kế sân vườn đẹp trong tiếng việt 

Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt, thì:

Sân (danh từ): 1 – Khoảng đất trống ở trước hay sau nhà để phơi phóng hoặc để trẻ con chơi; 2 – Khoảng đất rộng để chơi thể thao.

Vườn (danh từ): khu đất để trồng cây cối, rau cỏ.

(Từ điển tiếng Việt – tác giả Văn Tân chủ biên, NXB Khoa học xã hội – 1977)

Như vậy, nếu theo nghĩa đen thì ta có thể thấy rằng sân vườn được gắn liền với ngôi nhà của chúng ta, nó gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ nó còn là nơi hoạt động trồng trọt của mọi người. Từ đó có thể thấy rằng Thiết kế sân vườn đẹp từ xưa đã rất quen thuộc với con người và dường như là một phần cuộc sống của chúng ta .

thiết kế sân vườn đẹp

Với những gia đình ở nông thôn thì sân vườn là một phần không thể thiếu, nó sẽ là một phần xây dựng lên kiến trúc chính của ngôi nhà. Vì theo quan niệm từ xa xưa thì tổng thể kiến trúc của gia đình phải bao gồm Nhà + Sân + Vườn + Ao đó là một hệ thống được ông cha ta xây dựng lên nhằm phục vụ cho nhu cầu sống cũng như sinh hoạt sản xuất. Phần sân thường được thiết kế trước nhà, lát gạch sạch sẽ để phơi phóng nông sản, hay làm nơi cho các con nhỏ vui đùa,....

thiết kế sân vườn đẹp

Ngoài ra thì với mỗi thiết kế sân vườn thì đểu bao quanh nhà hoặc phía sân để làm nơi trồng trọt theo mô hình tự cung tự cấp. Và đây cũng nơi để để tiêu hủy các chất hữu cơ cho gia đình thêm phần sạch sẽ, giúp cho cây cối trong nhà trở nên xanh mát hơn trong những ngày hè nóng bức.
Từ những yếu tố trên thì ta có thể thấy rằng sân vườn là một cái gì đó không thể thiếu với mỗi gia đình nông thôn Việt Nam.

thiết kế sân vườn đẹp

Do đất nước ngày càng phát triển, xã hội đang trong quá trình đô thị hóa hiện đại hóa đất nước. Do đó những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM giá trị của đất lại trở nên đắt đỏ như vậy, đa phần thì mỗi gia đình chỉ sở hữu được một diện tích đất nhỏ vừa đủ để xây dựng một ngôi nhà, không có diện tích đất dư thừa để làm khu sân vườn. Nhưng vấn đề đó sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa vì biết được tâm lý của khách hàng, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều giải pháp để có thể tạo cho các gia đình có diện tích nhỏ hẹp vẫn có thể có những khoảng sân vườn để thư giãn vui chơi cho gia đình mình.


Các thiết kế Nhà - Sân Vườn cân đối hiệu quả


Đa phần các gia đình ở phố đều có diện tích hẹp nên khoảng sân vườn thường rất hẹp hoặc không có. Nhưng gia đình nào cũng mong muốn nhà mình sở hữu đầy đủ Nhà - Sân Vườn theo mô hình truyền thống ở nông thôn. Nhiều người đã nghĩ ra các mô hình sân vườn mini cho gia đình mình, nhằm tạo ra được không gian sống thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

thiết kế sân vườn đẹp

Sân vườn góp phần làm tăng thêm giá trị, độ thẩm mỹ cho ngôi nhà, mang đến cho ngôi nhà không gian mới xanh mát tuyệt vời. Với các gia đình ở phố, khoảng sân họ không dùng để phơi phóng như nông thôn, mà sân chính là 1 phần bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà nên yêu cầu độ thẩm mỹ của nó khá cao.

thiết kế sân vườn đẹp

Khi thiết kế nhà phố thì bạn nên làm nhà lùi ra sau một chút, phí a trước sẽ thiết kế các cây xanh để giảm được ô nhiễm khói bụi tiếng ồn từ môi trường, khoảng sân này cũng là nơi để các thành viên nhí trong gia đình nô đùa vui chơi sau mỗi buổi đi học đầy áp lực ở trường về.

thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn đẹp ở phố không còn chức năng trồng trọt như ở thôn quê nữa, mà thay vào đó là nó đem đến những giá trị cao hơn cho ngôi nhà. Bạn nên tròng các loại cây để làm nổi bật lên kiến trúc của ngôi nhà. Giúp ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên, khí hậu trong gia đình luôn ôn hòa trong sạch cho các thành viên tận hưởng.
Để sở hữu được những mẫu thiết kế sân vườn đẹp thì bạn có thể tham hảo tại sanvuonadong.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những chia sẻ góp ý cho gia đình bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủythiết kế sân vườn
Add: Add: Vườn ươm: Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lô 57 đường số 10 khu phố 5  phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức TPHCM

Điện thoại : 02462542969
Mobile: 0913.134.903
Weibs:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng