Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn| Những lưu ý cần thiết khi chăm sóc sân vườn 2019

Bật mí những bí quyết chăm sóc sân vườn đẹp 2019 - Xu hướng thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn đang là một trong những xu hướng hiện nay. Việc thiết kế sân vườn không chỉ dừng lại ở việc bố trí cảnh quan, tạo nên không gian cho sân vườn mà còn ở việc chăm sóc duy trì thiết kế sân vườn ấy. Nhà nên có sân vườn là lời khuyên không bao giờ cũ đối với gia chủ. Vậy làm thế nào để chăm sóc cho khu sân vườn này? Sau đây, Sân vườn Á Đông sẽ giới thiệu đến bạn một số bí quyết chăm sóc sân vườn đẹp.
Thiết kế sân vườn

1/ Lựa chọn công cụ thích hợp.

Cuộc sống phát triển, bạn sẽ tiếp xúc nhiều với các công cụ hiện đại mà quên dần đi các công cụ nhà nông truyền thống. Tuy nhiên để chăm sóc mảnh vườn nhỏ nhà bạn thì bạn nên chuẩn bị những công cụ thích hợp. Có thể kể đến như liềm, xẻng, cuốc, bình tưới nước... Những công cụ này sẽ rất hữu ích cho bạn bởi nó giúp cho công việc làm vườn của bạn trở nên trôi chảy và dễ dàng hơn.

2/ Sử dụng phân bón đúng cách

Nếu không có kinh nghiệm sử dụng phân bón, vô hình chung bạn có thể khiến cây cối trong sân vườn hết sức nguy hiểm. Nếu bón phân đúng cách, với liều lượng và loại thích hợp thì cây cối sẽ vô cùng phát triển. Và ngược lại. Khi tiến hành thiết kế sân vườn, chắc hẳn bạn cũng phải tìm hiểu về các loại cây mình trồng và chế độ phân bón của nó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nghe thêm những tư vấn từ chuyên gia thiết kế sân vườn.
Thiết kế sân vườn

3/ Tưới nước

Nước duy trì sự sống cho cây, nó cũng giúp cho không gian sân vườn trở nên tươi mát, sạch sẽ hơn. Việc tưới nước là vô cùng cần thiết. Nếu những ngày nắng gắt, bạn nên tưới 1 lần / ngày để đảm bảo đủ liều lượng nước cho cây. Tưới nước cũng cần có những nguyên tắc riêng. Bạn không nên tưới quá nhiều vì dễ gây úng đất khiến cây chết. Bạn cũng cần lựa chọn thời điểm tưới nước hợp lý. Nên tưới vào những buổi chiều khi nắng không còn quá gay gắt.

4/ Làm cỏ

Một việc vô cùng quan trọng trong chăm sóc sân vườn là làm cỏ. Thường trong thiết kế sân vườn, bạn sẽ lựa chọn cỏ cảnh đê phủ kín về mặt đất để cỏ dại không có diện tích phát triển. Tuy nhiên bạn cũng cần làm cỏ theo định kì. Vì dù thế nào thì cỏ dại cũng sẽ có cách mọc và khiến cho sân vườn bị lộn xộn vì những bụi cỏ dại.
Thiết kế sân vườn

5/ Trồng cây mới

Sau khi thu hoạch sau một vụ hoa hay quả, bạn nên nghĩ đến việc trồng cây mới. Đó là một cách để làm mới lại sân vườn của bạn, cũng là một cách triệt để cỏ dại và làm cho khu vườn của bạn thêm xanh hơn

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn còn cần chú ý đến một số điều khác như việc tỉa cây, việc trồng các loại cây bên cạnh nhau, loại đất trong vườn,...
Thiết kế sân vườn

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn chăm sóc sân vườn của mình. Hy vọng những thông tin mà Sân vườn Á Đông mang tới hữu ích và hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc sân vườn.

Công ty thiết kế cảnh quan sinh thái sân vườn Á Đông

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

thiết kế sân vườnTư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủy
Office: Số 52a Lý Thường Kiệt-Phường Phú La-Hà Đông-Hà Nội
Điện thoại : 
02462542969Mobile: 0913.134.903

Vườn ươm Hà Nội : Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
  VPGD TPHCM: Tầng 1, Tòa Nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Vườn ươm TPHCM : 425A, K Tân Mỹ, P. Tân Quy Đông, Tp Sa Đéc, Đồng Tháp
(028) 73022 888-  Fax: (028). 6291 4745
Mobile: 0913.134.903
Website:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

Thiết kế sân vườn , thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng