Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tư vấn thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy chỉ vài chục triệu đồng - Sân vườn á đông

Thiết kế sân vườn - Biến khoảng sân vườn đơn điệu thành một khu vườn nhỏ chỉ với vài chục triệu đồng sẽ giúp cho bạn cảm giác xanh mát, thoải mái, nhất là trong những ngày hè nóng nực và oi ả như thế này? Vậy khi trang trí, thiết kế cảnh quan khu vườn cần chú ý gì để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy của sân vườn?
Thiết kế sân vườn
sân vườn phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà

Phong thủy trong thiết kế sân vườn đẹp

Theo phong thủy học, một khu vườn đẹp và hợp phong thủy cần hội tụ của nhiều yếu tố như màu sắc, hình dáng, âm thanh,…để tạo không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình . Khi tạo các lối mòn trong khu vườn của bạn, đừng tạo lối đi thẳng bởi nó sẽ làm khu vườn của bạn trở lên đơn điệu mà hãy tạo các lối đi quanh co để có thể dẫn và giữ vượng khí.

Thiết kế sân vườn
màu sắc trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Khi lựa chọn trồng cây trong sân vườn, cần chú ý đến màu sắc  của cây và các loại hoa bởi không những ảnh hưởng đến mỹ quan của khu vườn mà nó còn ảnh hưởng đến giác quan, cảm xúc của bạn. Chẳng hạn, Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, màu vàng sẽ là sức khỏe, giúp xoa dịu, hàn gắn vết thương, màu tía tượng trưng cho tiền bạc, sự thịnh vượng,…
Ngoài ra, khi trồng cây trong thiết kế sân vườn, bạn có thể trồng thành từng khóm hay có thể trồng riêng lẻ tùy loại nhưng  chú ý không trồng thẳng hàng tránh tạo đường dẫn khí dễ dàng ra khỏi khu vườn của bạn.

Thiết kế sân vườn
Nước mang đến nhiều lợi ích phong thủy cho sân vườn

Trong khu vườn của bạn sẽ tuyệt vời hơn khi có sự xuất hiện của nước, bạn có thể thiết kế thác nước, hồ nước, hệ thống phun sương, con suối nhỏ dẫn bằng ống tre, hòn non bộ,...... Nguồn nước trực tiếp từ khu vườn không chỉ giúp cho cây cối trong luôn xanh tốt mà còn giúp vận chuyển nguồn khí lưu thông trong khu vườn, vậy nên đây là yếu tố không thể thiếu.

Thiết kế sân vườn
sân vườn đẹp cho cảnh quan

Khi thiết kế sân vườn với hòn non bộ bạn cần chú ý không làm một hòn lẻ loi mà nên làm ba, năm hoặc bảy hòn, khi thiết kế cảnh quan sân vườn cần có sự phân cấp lớn nhỏ, không được làm bằng nhau. Bạn nên thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ ngoài vườn hoặc góc sân vườn chứ tuyệt đối không đặt trong nhà nếu không sẽ làm hại đến phong thủy của gia đình.

Thiết kế sân vườn
Hòn non bộ nên thiết kế ở sân vườn ngoài trời

Thiết kế sân vườn

Đừng quên bố  trí những vật phẩm điêu khắc hoặc vật trang trí để tô điểm thêm cho sân vườn thêm độc đáo. Một số vật trang trí mà bạn có thể tham khảo như chuông gió, vì theo phong thủy, chuông gió có khả năng di chuyển những năng lượng và điều hòa các dòng khí cùng tác dụng thư giãn thần kinh rất tốt.

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Một lưu ý nữa để đảm bảo thiết kế sân vườn hợp phong thủy đó là bối cảnh phía sau sân vườn, bạn nên đặt những vật lớn như trồng cây cao, hay bạn có thể làm hàng rào hay những ngọn đồi giả,…để tạo ra cảm giác an toàn, thoải mái và bảo vệ gia đình bạn được khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

thiết kế sân vườnTư vấn - Thiết kế sân vườn - Non bộ theo phong thủy

Office: Số 52a Lý Thường Kiệt - Phường Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại : 02462542969 - Mobile: 0913.134.903

Vườn ươm Hà Nội : Phụng Công - Văn Giang - Hưng Yên
  VPGD TPHCM: Tầng 1, Tòa Nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Vườn ươm TPHCM : 425A, K Tân Mỹ, P. Tân Quy Đông, Tp Sa Đéc, Đồng Tháp
(028) 73022 888-  Fax: (028). 6291 4745
Mobile: 0913.134.903
Website:sanvuonadong.vn   Email:sanvuonadong@gmail.com

 thiết kế sân vườn biệt thự, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế vườn đứng